Các loại Tiếp địa thang máng cáp tủ bảng điện thường dùng

Tại sao cần tiếp địa thang máng cáp và tủ bảng điện?

Hệ thống tiếp địa Thang máng cáp và tủ bảng điện hoặc những thiết bị cần tiếp địa có vai trò vô cùng quan trọng khi chúng ta xây lắp một công trình điện kể cả công nghiệp và dân dụng.

Tĩnh điện tích tụ trong các hệ thống thang máng cáp, tủ bảng điện hay bất kỳ một hệ thống nào cũng có thể gây cho con người những có sốc, giật, tê mỗi khi chạm vào, thậm chí đe dọa tính mạng con người. Ngoài ra chúng có thể gây cháy nổ, nếu nó được lắp đặt trong môi trường có khí gas, hay lắp đặt các ống dẫn chất lỏng dễ bắt lửa.

Vì thế vai trò của tiếp địa thang máng cáp, tủ bảng điện hay hệ thống dẫn ống, khí vô cùng quan trọng.

Hệ thống tiếp địa máng cáp điện
Hệ thống tiếp địa máng cáp điện

Vậy tiếp địa là gì?

Tiếp địa thang máng cáp tủ bảng điện được gắn cùng lúc giai đoạn thi công lắp đặt cố định thang máng cùng với 2 điểm đầu và điểm cuối được gắn với hệ thống chống sét của công trình.

Công dụng chính của dây đồng bện tiếp địa là kết nối và truyền tải dòng điện khi có sự cố rò rĩ từ các thiết bị đang sử dụng như sét, tủ điện, dây điện, mccb và các tác nhân khác dẫn xuống hệ thống tiếp địa dưới đất sử dụng bằng cọc đồng nối đất nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh ảnh hưởng tới công việc vận hành của công trình trong khi hoạt động.

Trên thị trường hiện nay các loại dây cáp tiếp địa thường sử dụng cho máng cáp như dây đồng bện sợi, dây đồng bện mạ thiếc, dây điện mềm (tee), thanh đồng mềm, thanh đồng lá mềm dẹp, …

Khi tích điện tích tụ trên bề mặt hệ thống dẫn điện, chúng sẽ tạo ra rời rạc và tích tụ trên các vật dụng như vỏ tủ điện, thang máng cáp, đường ray xe điện, trạm điện… Điều quan trọng là chúng ta cần có hệ thống tiếp địa liên kết chúng lại bằng các vật liệu dẫn điện tốt nhất thông thường là sợi bện đồng tiếp địa và dây điện vàng xanh tiếp địa đã bấm cốt.

Các loại Tiếp địa thang máng cáp tủ bảng điện thường dùng 3
Tiếp địa hệ thống thang cáp điện

Từ hệ thống tiếp địa này chúng ta lắp nối vào hệ thống dây, cọc tiếp địa nối xuống đất để đảm bảo chúng không gây ra nguy hiểm cho con người và các vật dụng khác.

Các loại tiếp địa thang máng cáp tủ bảng điện chuyên nghiệp

Hiện nay để tiếp địa cho thang máng cáp, tủ bảng điện và hệ thống điện dân dụng và công nghiệp khác, Vietphattech cung cấp 2 loại cơ bản, chúng có tác dụng cao, độ dẫn điện tốt và mang lại tính thẩm mỹ cho công trình cơ điện.

1. Sợi đồng bện tiếp địa

Sợi đồng bện tiếp địa do Việt Phát tech cung cấp được gia công từ dây đồng bện mạ thiếc bề mặt để đảm bảo tuổi thọ cao, chúng được bấm cốt 2 đầu với độ dài phù hợp để lắp đặt đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Ưu điểm của sợi đồng bện tiếp địa là chúng có khả năng dẫn điện rất tốt, mềm mại có độ đàn hồi tốt dễ dàng lắp đặt ở những địa điểm uốn cong, vẹo hay rung động, ngoài ra chúng có tính thẩm mỹ cao cho hệ thống thang máng cáp.

Xem thêm: Sợi đồng bện tiếp địa thang máng cáp, khay cáp, tủ điện

2. Dây cáp điện vàng xanh bấm cốt 2 đầu

Sợi tiếp địa vàng xanh này được gia công từ dây dẫn chuyên dụng cho tiếp địa, hệ thống tiếp sét. Chúng được bấm cốt điện 2 đầu, có thể gia công loại thẳng hoặc lò xo theo yêu cầu.

Xem thêm: Dây điện tiếp địa bấm cốt vàng xanh thiết bị điện

Ứng dụng phổ biến của tiếp địa mà VIETPHATTECH cung cấp

Dây tiếp địa vàng xanh được gia công bấm cốt số lượng lớn của Việt Phát tech chuyên được cung cấp cho các dự án lớn để lắp đặt cho các hệ thống điện như:

  • Hệ thống tiếp địa thang máng cáp
  • Tiếp địa tủ bảng điện
  • Tiếp địa và kết nối hệ thống pin mặt trời
  • Tiếp địa đường ray tàu lửa
  • Tiếp địa hệ thống máy móc gia công công nghiệp
  • Dùng trong tàu thủy

Quý khách có nhu cầu đặt hàng theo yêu cầu kích thước vui lòng liên hệ để tư vấn về kích thước như chiều dài, loại cốt bấm, loại tiết diện của dây cần bấm, có cần xoắn tròn hay không…

Quý khách có nhu cầu liên hệ với chúng tôi:CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT PHÁT Website: daydongben.com – vietphattech.com – thangmangcapvp.comSố điện Thoại: 024 6259 2465 Hotline: 085.555.5356 hoặc 0966669563Email: sales@vietphattech.com hoặc kd.vietphattechco@gmail.com

error: Content is protected !!