Các loại thang máng cáp, chất liệu và độ bền

thangmangcap

Các loại thang máng cáp, chất liệu và độ bền:
Giới thiệu thang máng cáp
Được thiết kế để đỡ các đường cáp lực trong nhà máy, tòa nhà cao ốc… Với vật liệu được làm từ thép được sơn hoặc mạ kẽm nhúng nóng. Với vật liệu kim loại, cấu trúc dạng lưới, bề mặt phẳng không làm rách/xước cáp để đảm bảo việc lưu thông các luồng khí trong Data Center. Đặc biệt thích hợp với hầu hết các yêu cầu hình dạng phức tạp, hơn nữa cấu trúc của máng lưới cho độ bền tối ưu với trọng lượng nhẹ nhất.

Hiệu suất cao: Trừ những yêu cầu về tải trọng đặc biệt, cấu trúc máng lưới cho phép các điểm đỡ cách nhau tối đa 2m

Bảo vệ: An toàn cho cáp & người thi công: loại trừ rủi ro rách/xước vỏ cáp trong máng và không gây tổn thương cho người thi công

Tiết kiệm: Giảm thời gian thi công và thời gian lên kế hoạch hoặc đặt làm trước các loại co nối (L, T …). Hình dạng đơn giản và chắc chắn nên dễ dàng khuân vác tại công trình. Công cụ để thi công chỉ cần kiềm cắt thép, tua-vit và chìa vặn đai ốc. Các phụ kiện đa dạng, dễ dàng tháo lắp và thao tác bằng tay càng rút ngắn thời gian thi công.

An toàn: Trong trường hợp quá tải, cấu trúc lưới của máng cong xuống như cái võng, nhưng không gãy. Kỹ thuật hàn canh chữ “T” 2 thành bên hông giảm thiểu nguy cơ rách/xước cáp, đồng thời bảo vệ người thi công khỏi bị tổn thương.

Thang máng cáp có một số loại với chất liệu và đặc điểm như sau:
Thang cáp với chất liệu Inox

Thang máng cáp được chế tạo từ Inox có độ bền cao nhất và đẹp nhất, thường được dùng trong môi trường ẩm ướt, chịu được mội trường khắc nghiệt và không sợ muối. Mác chất liệu Inox thông dụng gồm: SUS 201, SUS 304, SUS 316.
Tuy nhiên giá cả thường rất mắc, nên trong một vài trường hợp đặc biệt thì thang máng cáp với chất liệu inox mới cần được sử dụng.

Thang máng cáp bằng thép mạ kẽm nhúng nóng
Sản phẩm thang máng cáp có độ bền tiếp theo là thép mạ kẽm nhúng nóng, vật liệu được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy có tối thiểu 98% kẽm nguyên chất, hoá chất trong bề kẽm nóng chảy được chỉ định theo tiêu chuẩn ASTM (hoặc tương đương). Tuy nhiên, do tính dễ biến dạng khi gia công nhúng nóng, nên yêu cầu sản phẩm phải có kích thước và độ dày phù hợp.
thang-mang-cap-nhung-nong_result
thangcapmakem

Thông thường thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng khi chúng ta làm dự toán hay đề tài cho một công trình nào đo trong một môi trường đặc biệt( môi trường ngoài trời, trong nhà kho chưa môi trường đặc biệt, bệnh viên, office,..) có sự ăn mòn kim loại thì các kỹ sư thường chọn thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng hoặc thang máng cáp Inox. Khi chúng ta chọn thang cáp, máng cáp làm bằng mạ kẽm nhúng nóng nếu máng cáp có chiều rộng lớn hơn 250mm và nhỏ hơn 450mm thì ta nên chọn thép có độ dầy lớn hơn 1.5mm để gia công chế tạo. Còn thang cáp, máng cáp có độ rộng lớn hơn 450mm ta nên dùng độ dầy từ 2mm trở lên vì sao lại vậy khi chung ta gia công xong thì chung tiến hành khâu tẩy để mạ kẽm ta nhúng thang cáp, máng cáp vào bể nhiệt độ trong bể rất lớn làm cho thép của ta có thể biến dạng cong vênh nếu độ dầy nhỏ so với chiều rộng thang máng cáp.

Thang máng cáp bằng tôn tráng kẽm
mcmakem
Sản phẩm thang máng cáp thứ ba là tôn tráng kẽm. Với một lớp kẽm mỏng được phủ lên bề mặt kim loại bằng quá trình nhúng nóng, các sản phẩm tôn mạ kẽm được bảo vệ cách ly khỏi môi trường xung quanh để chống rỉ sét, bảo đảm độ bền cho kim loại nền. Bên cạnh đó các sản phẩm mạ kẽm có thể thích nghi với nhiều loại môi trường và ứng dụng khác nhau do đó tạo nên giá trị gia tăng lớn khi sử dụng có bề mặt đẹp, độ bền cao nhưng do trong quá trình gia công dễ bị trầy xước, khi hàn bị cháy lớp mạ, do đó phải xử lý lại bằng sơn nhũ bạc.

Thang máng cáp sơn tĩnh điện
thangcap300x100
Sản phẩm thang máng cáp có kết cấu thép hoặc nhôm được sơn tĩnh điện, có loại sơn ngoài trời và sơn trong nhà. Sơn ngoài trời chống được tia cực tím, có độ bền cao hơn nên giá thành cũng cao hơn sơn trong nhà. Với ưu điểm của Sơn Tĩnh Điện là công nghệ không những cho ta những ưu điểm về kinh tế mà còn đáp ứng được về vấn đề môi trường cho hiện tại và tương lai vì tính chất không có chất dung môi của nó. Do đó về vấn đề ô nhiễm môi trường trong không khí và trong nước hoàn toàn không có như ở sơn nước.

error: Content is protected !!