Cách chọn ống co nhiệt cho thanh cái và thiết bị cần bọc

Giới thiệu ống co nhiệt

Ống co nhiệt hay ống gen co nhiệt một số nơi còn gọi là ống teo nhiệt, ống co ngót nhiệt. Cách chọn Ống co nhiệt loại hạ thế hay trung thế thường được dùng để bọc thanh cái trong các tủ bảng điện, hay bọc các thiết bị cơ khí nhằm tránh bị rò rỉ điện hoặc giúp thiết bị tránh bị ảnh hưởng của môi trường.

Khi thiết kế và lắp đặt sản xuất tủ bảng điện thì việc chọn thanh cái là vô cùng quan trọng. Trong đó thanh cái luôn luôn được bọc ống co nhiệt để bảo vệ thanh cái cũng như đánh dấu pha cho thanh cái cũng quan trọng không kém.

Cách chọn ống co nhiệt cho thanh cái và thiết bị cần bọc 1
Ống co nhiệt công ty Việt Phát tech

Các sản phẩm co nhiệt của Việt Phát luôn đa dạng và đầy đủ kích cỡ để khách hàng lựa chọn với giá rẻ nhất. Quý khách vui lòng tham khảo thêm:

Loại ống co nhiệt hạ thế

Loại ống co nhiệt Trung thế

Cách chọn kích cỡ ống co nhiệt cho thanh cái

Sau đây chúng tôi xin đưa ra các bước hướng dẫn khách hàng lựa chọn loại ống co nhiệt phù hợp nhất cho thanh cái của quý khách. Sao cho đúng yêu cầu kỹ thuật cũng đảm bảo tính thẩm mỹ và kinh tế nhất.

1. Xác định điện áp của thanh cái sẽ chịu

– Đầu tiên chúng ta phải xác định được điện áp của thanh cái hoặc thiết bị điện cần bọc ống co nhiệt sẽ chịu điện áp bao nhiêu để chọn được loại ống co nhiệt phù hợp nhất.

+ Nếu thanh cái chịu điện áp từ 1KV trở lên thì chúng ta phải chọn ống co nhiệt loại trung thế.

+ Nếu thanh cái chịu điện áp từ dưới 1KV trở xuống thì chúng ta nên chọn ống co nhiệt loại hạ thế thế. Chúng ta cũng có thể chọn loại trung thế được tuy nhiên giá ống co nhiệt trung thế rất đắt, không tối ưu về kinh tế.

 2. Xác định kích cỡ thanh cái

– Thanh cái thường có nhiều kích cỡ, chúng ta phải xác định đúng loại thanh cái để lựa chọn ống co nhiệt cho phù hợp. Thanh cái thường có các kích thước (size) như:  25×3, 40×5, 50×5, 60×6, 60×8, 80×6, 80×8, 100×8, 100×10, 120×10…

– Khi biết chính xác được kích thước của thanh cái thì từ đó ta tính được chu vi mặt của thanh cái (gọi là V1)

– Từ chu vi của thanh cái ta xác định được chu vi đường tròn (gọi là V2) sẽ tương đương với chu vi thanh cái. Vì về lý thuyết để ống tròn bọc được thanh cái nó phải bằng hoặc lớn hơn, như ảnh minh họa dưới.

Cách chọn ống co nhiệt cho thanh cái và thiết bị cần bọc 2
Chu vi thanh cái bằng chu vi đường tròn

– Từ chu vi đường tròn ta tính ra được đường kính của ống tròn hay đường kính ông co nhiệt, từ đó ta chỉ cần chọn loại lớn hơn chút là ok.

Ví dụ: Chọn ống co nhiệt cho thanh cái 100×10.

Quy ước: 

L: độ dày thanh cái

W: độ rộng thanh cái

V1: chu vi mặt cắt thanh cái

V2: chu vi đường tròn ống co nhiệt được chọn

d: đường kính Φ của đường tròn ống co được chọn

Khi đó:  V1= (W+L)*2 = (100+10)*2 = 220

=> V2 = V1 = 220 = d*3,14

=> d = 220/3.14 = 70,06

Do thanh cái sẽ có đoạn gấp khúc hoặc cong và tùy đoạn luồn có thể dài ngắn khác nhau mà ta nên chọn đường kính ống co nhiệt lớn hơn so với tính toán chút để luồn cho dễ. Khi khò nhiệt thì ống co nhiệt sẽ ôm khít vào thanh cái. Trong trường hợp này ta có thể chọn ống co nhiệt đường kính 80mm.

Cách chọn ống co nhiệt cho thanh cái và thiết bị cần bọc 3
Quy trình khò co nhiệt thanh cái

Ống co nhiệt mua ở đâu?

Công ty Việt Phát chúng tôi chuyên cung cấp các loại ống gen co nhiệt hạ thế đủ loại đường kính từ phi 1mm trở lên đến phi 150mm Việt Phát đảm bảo giá thành rẻ nhất, đảm bảo chất lượng, đóng gói theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Xuất đầy đủ hóa đơn VAT cho khách hàng. Giao hàng toàn quốc.

Với những loại gen có kích cỡ  lớn hơn hoặc đặc biệt, số lượng lớn quý khách vui lòng liên hệ để có giá tốt

Cách chọn ống co nhiệt cho thanh cái và thiết bị cần bọc 4
Ống co nhiệt VIệt Phá tech cung cấp

Ngoài thị trường hiện giờ đang xuất hiện nhiều loại gen co nhiệt với nhiều chủng loại khác nhau, giá rẻ. Vì thế khi chọn mua loại sản phẩm này khách hàng phải rất đau đầu lựa chọn loại sản phẩm đúng chủng loại, đúng chất lượng.

Nếu mua phải sản phẩm ống co nhiệt kém chất lượng thì Sản phẩm này khi dùng một thời gian ngắn hoặc khi gặp phải môi trường ẩm ướt sẽ bị mủn dần và giòn và vỡ ra dễ gây dò điện, ảnh hưởng tới thiết bị.

Việt Phát xin cam kết cung cấp đến khách hàng loại sản phẩm đúng chất lượng đảm bảo độ dẫn điện cao, độ bền xé rách tốt, và khả năng cách điện tuyệt vời. Chúng tôi là nhà chuyên cung cấp loại sản phẩm cách điện nên hiểu rõ tính chất từng sản phẩm đến khách hàng.

Cách chọn ống co nhiệt cho thanh cái và thiết bị cần bọc 5

Liên hệ báo giá ống co nhiệt và tư vấn kỹ thuật

Để có giá tốt cho từng sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giá cho các dự án sỉ lẻ và các nhà thương mại, cũng như tư vấn về kỹ thuật. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT PHÁT 
Website:  https://vietphattech.com/ – http://gencachdien.com/
Số điện Thoại: 024 6259 2465 Hotline: 085.555.5356 hoặc 0966.669.563
Email: sales@vietphattech.com hoặc kd.vietphattechco@gmail.com

error: Content is protected !!